10 Xu hướng thiết kế và phát triển website năm 2013

Từ khi thuật ngữ Digital Marketing xuất hiện thì việc xem website như là sự đại diện, 1 nơi giới thiệu về danh tính công ty trên Internet đã có sự thay đổi. Là 1 online marketer, hẳn bạn có thể dễ dàng nhận ra sự chuyển biến và những cải tiến trong xu hướng thiết kế và những tính năng mới của website ngày nay. Những đề cập dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về những xu hướng đó:

1/ Thiết kế Responsive sẽ là xu hướng chủ đạo

Sự xuất hiện của những chiếc điện thoại với màn hình cảm ứng đã làm thay đổi mạnh mẽ thế giới thương mại trực tuyến. Ngày nay, các doanh nghiệp đang đối mặt với việc tiếp cận khác hàng của mình trên nhiều kênh khác nhau. Một số lượng đáng kể những người mua hàng trực tuyến sử dụng rất nhiều thiết bị di động có kết nối Internet khác nhau trong một ngày. Những người này thường sử dụng thời gian rảnh rỗi của họ để lên Facebook, Twitter, LinkedIn...Họ rất thích truy cập Internet từ các thiết bị di động để mua hàng từ các website. Vì vậy, bạn hãy nhớ cập nhật, thiết kế mới website của mình theo hướng responsive để các nội dung trên website thể hiện tốt trên mọi thiết bị di động, và như thế sẽ không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh của bạn.

eBrand, responsive website

2/ Công nghệ Flash vẫn được sử dụng nhưng sẽ rất ít.

Mặc dù có nhiều dự đoán về sự khai tử đối với công nghệ Flash, nhưng loại bỏ nó không phải đơn giản. Những người trung thành với công nghệ Flash sẽ vẫn thích sử dụng công nghệ này để tạo ra các website ấn tượng nhất là về thời trang hay giải trí. Tuy nhiên, công nghệ HTML5 sẽ là sự thay thế tốt nhất trong việc tạo ra trình chơi video, banner ads, hoặc các module Facebook mà không cần phải sử dụng đến công nghệ Flash đang trở nên nặng nề và ì ạch khi mà các nội dung rich media đang ngày càng nhiều.

3/ Tập trung sự hiện diện trên Internet

Số người truy cập Internet ngày càng nhiều, mọi hoạt động làm việc, học tập, nghiên cứu, thương mại đều sẽ chiếm phần lớn trên này. Những người này sẽ có xu hướng tin tưởng vào những thông tin trên những website có tính tập trung, nêu rõ cụ thể về một nội dung nào đó, thay vì những website với quá nhiều thông tin ngoài lề hoặc không liên quan. Vì vậy hãy định hướng phát triển cho website của mình một cách rõ ràng, và tập trung cụ thể vào 1 nội dung mà bạn muốn cung cấp đến đọc giả. Sự tập trung này sẽ giúp việc cải thiện chất lượng cho website của bạn. Hãy gỡ bỏ các đường link không còn hoạt động, và các thứ không liên quan, nó sẽ giúp cho website của bạn trông rõ ràng và hấp dẫn người đọc hơn.

4/ Giao diện thiết kế theo dạng khối sẽ là 1 hướng mới hấp dẫn

Đây là xu hướng mới nhất trong năm 2013. Bạn sẽ thấy nhiều thiết kế theo dạng khối sẽ xuất hiện trên các trang chủ. Nó sẽ hướng người sử dụng click vào những khối này để mở ra các trang khác thay vì click lên những text link.

5/ Website với các hiệu ứng đặc biệt

Mỗi website sẽ có những hiệu ứng đặc biệt riêng nào đó. Ví dụ, có một số website chỉ thiết kế dành riêng cho các đối tượng nào đó mà không phải cho tất cả mọi người. Vì vậy, những loại website này đều có những hiệu ứng riêng đặc biệt của nó. Và nhiều người cho rằng việc sử dụng hình ảnh HD thể hiện trên website sẽ là nổi bật nhất.

6/ Công nghệ HTML5 sẽ là 1 hướng đi mới

Công nghệ HTML5 không phải là một trong những công nghệ nổi trội nhất, nhưng nó sẽ là xu hướng của năm 2013. Nó sẽ giúp tạo ra các Mobile website một cách dễ dàng. Và bạn có thể tối ưu HTML5 trên Mobile website trên các app để phù hợp với những cỗ máy tìm kiếm phổ biến.

7/ Typography sẽ là một sự thử nghiệm thú vị

Hãy thử sử dụng Typography trên website của bạn. Nó sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của các mọi người. Các website này sẽ làm người đọc online kinh ngạc trước những ý tưởng Typography độc đáo, sáng tạo.

8/ Thiết kế hướng hành vi

Sự tham gia của những gã khổng lồ như Facebook, Google trong việc khám phá các ngách thị trường mới sẽ mở ra xu hướng thiết kế web mới đó là hướng đến hành vi. Xu hướng này sẽ tập trung vào địa điểm và hành vi của người sử dụng.

9/ Thiết kế website với hiệu ứng Parallax

Đây sẽ là một sự thay đổi mới trong ngành thiết kế website. Nó sẽ làm cho website trở nên trông hấp dẫn, sống động và có chiều sâu giống như những hình ảnh 3D.

10/ Thiết kế theo lối kể chuyện

Tính tương tác trên website ngày nay trở nên rất quan trọng. Và với hướng thiết kế theo lối kể chuyện, nó sẽ là 1 trong những cách để thu hút, lôi cuốn đọc giả khám phá nhiều hơn trên website. Người thiết kế sẽ sử dụng hình ảnh, câu chữ, typography trên website để truyền tải các thông điệp của mình.

Tất cả sự thay đổi này sẽ mang lại những cải tiến và sự phát triển trong ngành thiết kế website. Sớm thôi bạn sẽ được trải nghiệm hết tất cả sự thay đổi này, vì vậy hãy sẵn sàng để cập nhật các xu hướng mới đề cập ở trên để làm website của bạn hấp dẫn hơn với người dùng và thu hút ngày càng nhiều người ghé thăm.

eBrand, Nguồn: spyghana